Cách trồng và chăm sóc cây chuối tràng pháo

Vẻ đẹp kiêu kỳ và rực rỡ của chuối tràng pháo khiến ai cũng phải thích. Ngoài cái tên là chuối tràng pháo chúng còn được nhiều nơi gọi bằng cái tên khác như chuối mỏ phượng, chuối pháo. Chuối tràng pháo có nguồn gốc ở châu Mỹ nhiệt đới với tên khoa học là Heliconia Rostrata. Chúng thuộc nhà cây thân thảo và mọc thành bụi. Chuối tràng pháo còn có tuổi thọ rất lâu.

Chuối tràng pháo có kiểu gần giống như cây dong riềng ở nước ta nhưng khác ở chố chúng có kích thước to hơn, cao hơn và mập hơn. Mỗi cây có chiều cao trung bình khoảng 1m và cho ra rất nhiều nhánh. Lá chuối tràng pháo mọc từ thân cây và có cuống lá khá dài, kiểu dáng không khác so với lá chuối bình thường là mấy. Lá cây có màu xanh đậm hơn, bóng hơn. Cũng giống với lá chuối bản địa, lá chuối tràng pháo khá to, có chiều dài khoảng 0.9m cho nên chúng rất dễ bị rách khi có gió lớn.

cay-chuoi-trang-phao-1a

Hình ảnh cây chuối tràng pháo

Hoa chuối tràng pháo mọc thành chùm dài, mọc rũ cuống dưới gốc. Hoa chuối tràng pháo có màu đỏ nên khi lần đầu tiên nhìn thấy bạn sẽ thấy giống kiểu pháo dây của người Trung Quốc. Hoa của chúng có thời gian nở rất lâu nên rất thích hợp trồng làm cây cảnh. Sau khi trồng cây được 2 năm thì cây bắt đầu cho ra hoa lứa đầu tiên.

Với vẻ đẹp lạ mà độc mà cây chuối tràng pháo đem lại nên chúng được người dân ưa chuộng trồng làm cảnh trong sân vườn nhà, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà ban. Trồng cây chuối tràng pháo không khó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách trồng và chăm sóc cây chuối tràng pháo cho ra nhiều hoa đẹp.

Cách trồng cây chuối tràng pháo

Điều kiện sống: Chuối tràng pháo có khả năng thích nghi môi trường nóng và lạnh khá tốt. Cây có thể trồng được trong nhà bởi chúng chịu được bán phần. Cây ưa ẩm nên nếu chúng được trồng trong môi trường ẩm sẽ sinh trưởng nhanh hơn.

cay-chuoi-trang-phao-2a

Hình ảnh cây chuối trang pháo tự nhiên

Đất trồng: Cây chuối tràng pháo ưa sống trên nhiều loại đất khác nhau nhưng để chúng sống tốt nhất và cho hoa nhiều thì nên trồng chúng ở loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt.

Giống cây trồng: cây chuối tràng pháo hiện nay được bán khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua được chúng. Bạn có thể mua nguyên cây giống hoặc mua cả chậu chuối tràng pháo. Khi mua nên chú ý đến chiều cao của cây, cây có bị nhiễm sâu bệnh không.

Trồng cây chuối tràng pháo:

Tùy theo mục đích mà bạn trồng chuối tràng pháo, có người sẽ mua về trồng làm chậu cảnh trong nhà, có người sẽ trồng thành hàng quanh tường rào hay trồng thành bụi ở trước cổng nhà cũng rất đẹp. Trước khi trồng cần phải làm sạch đất, khử mầm bệnh có trong đất rồi tiến hành bón phân bón lót cho cây. Đặt nhẹ nhàng cây chuối tràng pháo ở hố trồng rồi lấp đất xuống. Nén đất quanh gốc rồi tưới nước cho cây luôn.

chuoi-trang-phao-04

HÌnh ảnh cây chuối tràng pháo được trồng trong nhà

Sau khi trồng cây được 5 tháng thì tiến hành tách bụi để cây trồng có thể mọc theo một khối. Khi tỉa nên tỉa những cây yếu, nhỏ bé, sâu bệnh và để lại những cây khẻ mạnh. Mỗi tháng nên tỉa 1 lần và tỉa vào lúc thời tiết tạnh ráo, không mưa và không nắng gắt.

Chăm sóc cây chuối tràng pháo

Là một cây ưa ẩm nên thời gian đầu cần phải tưới nước thường xuyên, mỗi tuần nên tưới 2-3 lần. Việc bón phân cho cây nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng để cây cho nhiều hoa đẹp rất quan trọng. Nhưng không nên tận dụng chúng mà bón quá nhiều phân, tránh tình trạng cây canh tốt quá không cho hoa được.

Trong quá trình chăm sóc cây cần chú ý quan sát để pahts hiện phòng tránh sâu bệnh kịp thời.

Maine https://justdomyhomework.com/ adopted the common standards in 2011.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *